Theo dõi chúng tôi:
Thông báo
Thông báo

  Trung tâm Triển lãm Vũng Tàu

  Tên dự án: Trung Tâm Triển lãm Vũng Tàu

  Chủ đầu tư: Tổng công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Dic Corp)

  Vị trí: Đường Lê Hồng Phong, Phường 2, Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

  Loại hình dự án: Dự án khác

  Tổng quan dự án

  Thông tin dự án

  Trung tâm Triển lãm Vũng Tàu được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích gần 3ha, vốn đầu tư hơn 50 triệu USD tương đương với 800 tỷ VNĐ. Khu đất được bao bọc bởi các con đường Thi Sách, Lê Hồng Phong, vòng xoay Đài Liệt Sỹ thành phố Vũng Tàu. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 800 tỷ đồng. Tổng diện tích sàn xây dựng là 64.673m. Khi đi vào hoạt động dự án sẽ giải quyết việc làm cho gần 500 lao động trực tiếp và lao động gián tiếp.

  Dự án có mục tiêu làm cầu nối giữa nhà sản xuất kinh doanh trong nước với người tiêu dùng. Là nơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp.

  Khối hội nghị - triển lãm được thiết kế hình khối cầu cao 3 tầng, có chiều cao công trình là 27m. Tầng 1 được thiết kế theo lối đa năng, thuận tiện cho các hoạt động trưng bày triển lãm. Tầng 2 bố trí phòng hội nghị lớn, có khả năng phục vụ từ 1000 – 1500 khách, tùy theo cách tổ chức hội nghị hoặc biểu diễn âm nhạc, chiếu phim... Tầng 3 là khán đài phụ và các phòng kỹ thuật phục vụ hội nghị.

  Khối văn phòng cao 10 tầng được thiết kế theo hình vành khăn, các tầng được bố trí giật cấp mô phỏng hình con sóng và tăng góc nhìn. Ở mỗi tầng kết hợp bố trí các sân trời để đáp ứng nhu cầu hoạt động của nhân viên trong tòa nhà. Trong đó, tầng 1 dành cho khu thương mại và các cửa hàng, tầng 2 là câu lạc bộ giải trí Quốc Tế dành cho người nước ngoài, tầng 3 & 4 gồm các nhà hàng phục vụ cho khối trung tâm hội nghị và khối khách sạn lưu trú, tầng 5 dành cho các phòng họp hội thảo, phục vụ cho khối trung tâm triễn lãm, từ tầng 6 đến tầng 9 là khu văn phòng cao cấp.

  Khối khách sạn là tòa nhà cao 12 tầng bố cục hình Elip được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế cao cấp 5 sao với hơn 300 phòng ngủ có khả năng phục vụ 500 du khách lưu trú cùng một lúc.

  Khối dịch vụ là tòa nhà cao 6 tầng được bố trí độc lập, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao và vui chơi của toàn bộ tổ hợp.

  Toàn bộ các khối công trình được bố trí trên tầng hầm gồm các phòng kỹ thuật và gara với tổng diện tích gần 12.000 m2.
  Accor là một trong những tập đoàn hàng đầu về du lịch, lữ hành, cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện. Tại Việt Nam, tập đoàn Accor đang quản lý hàng chục khách sạn với các thương hiệu như Sofitel, Pullman, Grand Mercure và Novotel tại một số tỉnh thành như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang...Theo thỏa thuận, Accor sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tuyển chọn, đào tạo và quản lý nhân sự của khách sạn; quản lý, kiểm soát các hoạt động tiếp thị và bán hàng; thay mặt chủ đầu tư thực hiện tất cả các thủ tục và chính sách quản lý hoạt động; lựa chọn mua sắm thiết bị vận hành, vật tư.

  Trung tâm Triển lãm Vũng Tàu tại Đường Lê Hồng Phong, Phường 2, Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh 1)
  Phối cảnh dự án

  Thông tin chủ đầu tư
  Tổng công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Dic Corp)

  Tổng công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Dic Corp)

  (064) 3859248

  info@dic.vn

  Số 265 Lê Hồng Phong, phường 8, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (tiền thân là Nhà nghỉ Xây dựng) được Bộ Xây dựng thành lập ngày 26 tháng 5 năm 1990. Với chức năng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, điều dưỡng cho cán bộ công nhân ngành Xây dựng, đồng thời kết hợp kinh doanh du lịch - nghỉ mát cho du khách trong và ngoài nước.

  Tháng 7/1990 đơn vị nhận bàn giao công trình nhà nghỉ, tọa lạc ở vị trí đắc địa tại bờ biển Thùy Vân – Vũng Tàu, với 120 phòng nghỉ tổng giá trị tài sản cố định 8,2 tỷ đồng, trong điều kiện trang bị chưa đồng bộ nội thất và cảnh quan, đội ngũ quản lý và vận hành còn non trẻ với ngành dịch vụ du lịch. Nhưng với tâm huyết và quyết tâm của con người xuất thân từ ngành xây dựng, đơn vị vừa ổn định tổ chức vừa huấn luyện nghiệp vụ vừa phục vụ chu đđáo nhu cầu nghỉ ngơi tốt nhất cho các đoàn khách.

  Cũng trong thời gian này, lãnh đạo nhà nghỉ mở rộng lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng - xăng dầu, chủ yếu phục vụ nhu cầu xây dựng tại địa phương và tạo thêm nguồn thu tích lũy vốn cho đơn vị, đây có thể coi là sự khởi động cho sự đa dạng hóa ngành nghề của Tổng Công ty.

  Giai đoạn 1993 - 2000

  Từ hoạt động có hiệu quả trong phục vụ và kinh doanh, Nhà nghỉ Xây dựng Vũng tàu được Bộ Xây dựng ban hành quyết định số 564/BXD-TCLĐ Ngày 23/11/1992 Chuyển Nhà nghỉ xây dựng vũng tàu thành Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ du lịch (TIIC).

  Đây là bước chuyển đổi chính thức từ kinh doanh độc canh sang đa ngành nghề: dịch vụ du lịch; kinh doanh và sản xuất; vật liệu xây dựng; xuất nhập khẩu; đầu tư phát triển dự án; xây lắp; thi công cơ giới - điện nước; kinh doanh nhà đất...

  Trong thời gian này các Xí nghiệp Xây dựng: Số 1, Số 2, Số 4, xí nghiệp Phát triển kinh doanh nhà đất, xí nghiệp thi công cơ giới điện nước, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, các ban quản lý các dự án và công trình: Khu Biệt thự số 2 (liên doanh), cải tạo và nâng cấp Khách sạn Thùy vân, ban chuẩn bị đầu tư dự án Chí linh, công trình Keenle, công trình Galaxy, công trình đường Lê Hồng Phong nối dài, khu nhà liên kề Trương Công Định... được thành lập đã nhanh chóng ổn định và hoạt động thuần thục.

  Đặc biệt vào tháng 12/1996 ban quản lý dự án xây dựng Khu Trung tâm Chí linh TP. Vũng tàu được thành lập chính thức, thực thi công việc xây dựng khu đô thị mới có quy mô lớn nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt (theo quyết định 907/TTg ngày 30/10/1996) với diện tích 100 ha, tổng giá trị đầu tư 832 tỷ đồng, đây là Khu đô thị hiện đại và đồng bộ theo mô hình tiên tiến trong các nước khu vực và quốc tế.

  Việc phát triển mạnh mẽ các đơn vị xây lắp, sản xuất kinh doanh, quản lý dự án đã khẳng định một lực lượng tuy non trẻ, nhưng được tôi luyện và trưỡng thành trong thương trường, sự nhạy bén của Lãnh đạo nắm bắt thời cơ lại càng minh chứng cho chiến lược phát triển của Công ty là đúng đắn, bảo đảm cho Công ty phát triển lâu dài và bền vững.
  ới thành tích đạt được trong 10 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể TIIC và Giám đốc Nguyễn Thiện Tuấn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng ba đầu tiên, đánh dấu một mốc son trong quá trình vượt khó và trưởng thành, góp phần không nhỏ cùng Địa phương và Ngành Xây dựng tham gia “xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

  Giai đoạn 2001 - 2002

  Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành Công ty đã làm chủ đầu tư nhiều dự án có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, đa dạng các ngành nghề: Đầu tư dự án,Xây lắp ,sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, tư vấn thiết kế, xuất nhập khẩu, thương mại, kinh doanh địa ốc, du lịch... Cũng trong thời gian này; thực hiện việc sắp xếp và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước của Chính Phủ, đơn vị được đổi tên thành Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC).

  Giai đoạn 2003 - 2008

  Với sự năng động luôn tiên phong trong công cuộc đổi mới doanh nghiệp, DIC được Chính phủ chọn một trong những đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Xây Dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ Công ty con.

  Một thử thách mới lại bắt đầu; DIC sắp xếp - tổ chức lại lực lượng quản lý và sản xuất kinh doanh theo mô hình mới có chọn lọc phù hợp với thực tế. Tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực, hiện đại hóa và đồng bộ thiết bị sản xuất và thi công xây lắp. Các Công ty con được thành lập, cùng Công ty mẹ thực hiện kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong chiến lược phát triển chung của toàn DIC Group. Địa bàn hoạt động của DIC được mở rộng trong nước và nước ngoài.

  Việc cổ phần hóa trong DIC được chú trọng triễn khai theo đúng kế hoạch, cuối năm 2008 đã hoàn tất việc cổ hóa trong toàn DIC. Các đơn vị sau khi cổ phần hóa có thêm động lực mới, chủ động về vốn, mở rộng phạm vi hoạt động, hiệu quả kinh tế tăng cao.

  Các đối tác trong và ngoài nước hoan hỷ hợp tác với DIC trong các lĩnh vực: tư vấn thiết kế; các nhà đầu tư thứ cấp; các nhà đầu tư tài chính – ngân hàng... luôn sát cánh cùng DIC tạo nên sức mạnh tổng hợp, có thể coi đây là thời kỳ DIC tự hào và sánh vai cùng các Tổng Công ty lớn trong Ngành Xây dựng Việt Nam.

  Với 35 đơn vị thuộc DIC Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực trải dài khắp mọi miền Tổ quốc, với quyết tâm của Lãnh đạo và CBCNVC trong toàn DIC tập trung cao nhất Trí lực - Vật lực để trở thành một Tập đoàn vững mạnh.

  Những phần thưởng và danh hiệu cao quý cho DIC từ 2000 đến 2008

  Tập thể: Huân chương lao động Nhất, Nhì, Ba, Chính phủ tặng 3 cờ thi đua, 01 bằng khen của Chính Phủ, 06 cờ thi đua Bộ Xây Dựng, 01 Bằng khen Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 06 cờ thi dua Công Đoàn Xây dựng Việt Nam.
  Cá nhân: 02 chiến sỹ thi đđua toàn quốc, nhiều chiến sỹ thi đua cấp ngành, nhiều Bằng khen của Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 15 bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, 8 Huân chương lao động hạng Ba, 01 Huân chương lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng ghi nhận khác.

  Giai đoạn 2009 đến nay

  Với hoài bão lớn và quyết tâm của con người xây dựng DIC phát triển không ngừng, không phụ lòng tin của các cấp từ Trung ương - các địa phương, các doanh nghiệp, DIC đang phấn đấu và hoàn thiện để trở thành đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

  Vị trí dự án

  Trung tâm Triển lãm Vũng Tàu đường Lê Hồng Phong, phường 2, Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

  Tiện ích

  Tiện ích dự án

  - Hoạt động trưng bày, triển lãm

  - Các sảnh công cộng

  - Khu vệ sinh

  - khu trung tâm tâm thương mại

  - Câu lạc bộ giải trí

  - Nhà hàng

  - Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

  - Thể dục thể thao.

  Dự án Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Vũng Tàu gồm một tổ hợp với 4 khối công trình chính:

  - Khối hội nghị – triển lãm được thiết kế hình khối cầu, cao 3 tầng, có chiều cao công trình là 18m
  - Khối văn phòng cao 8 tầng
  - Khối khách sạn là tòa nhà cao 10 tầng
  - Khối dịch vụ là tòa nhà cao 6 tầng.

  Thiết kế

  Có thể bạn quan tâm